แบบทดสอบค้นหาตัวเอง 3 คำถามเด็ด ช่วยคุณค้นหาตัวเอง

Please enter a valid URL

แบบทดสอบค้นหาตัวเอง
3 คำถามเด็ดช่วยคุณค้นหาตัวเอง

ทุกวันนี้คุณรู้จักตัวเองแค่ไหน?
คุณเรียนหรือทำงานอะไรดีที่เหมาะกับตัวเอง?
คุณสงสัยมั๊ยว่าจริงๆแล้วตัวตนของคุณเป็นอย่างไร?

โลกโซเชี่ยลช่วยให้เรารู้ทุกเรื่องได้ง่ายในพริบตา ทำให้คุณเผลอยุ่งกับเรื่องของคนอื่นจนลืมสนใจเรื่องของตัวเอง

แต่ถ้าสังเกตุให้ดีคุณจะพบว่าคนที่ประสบความสำเร็จและมีความสุขกว่าคนอื่น มักเป็นคนที่รู้จักตัวเองและเป็นตัวของตัวเอง เหมือนสุภาษิตจีนที่ว่า

“รู้เรารู้เขา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง”

เคยสำรวจตัวเองมั๊ยว่า คุณมีเรื่องเจ๋งๆอะไรอีกบ้างที่ยังมองไม่เห็น หรือมีเรื่องอะไรแย่ๆอีกบ้างที่คุณไม่ยอมรับ

ผมมี 3 คำถามให้คุณช่วยค้นหาและรู้จักตัวเองเพิ่มขึ้น เพื่อจะได้เลือกทางเดินที่เหมาะกับตัวเองแล้วช่วยให้คุณมีชีวิตในแบบที่ต้องการได้ง่ายขึ้น

สวัสดีครับผมเจษฎาจากเด็ดต้องโดน
เรามีเรื่องเด็ดสนุกๆอีกมาก กด Subsribe และ กระดิ่ง เพื่อจะได้ update กันครับ

วันนี้เรามาค้นหาตัวเองด้วย 3 คำถาม แต่ละคำถามคุณมีเวลา 10 วินาทีเลือกคำตอบ แล้วเรามาเฉลยเป็นข้อๆ ถ้าคุณพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลย

แว็บแรกที่คุณมองภาพนี้คุณเห็นอะไร?
ถ้าเห็นจรเข้ก่อน คุณเป็นคนประเภทที่มองภาพรวมหรือภาพใหญ่เป็นหลัก สามารถวางแผนและจัดการงานต่างๆได้อย่างเป็นระบบ อาจช้าหรือผิดพลาดบางงานบ้าง แต่คุณก็สามารถเร่งและพัฒนางานอื่นให้ดีขึ้น เพื่อให้ผลรวมออกมาได้ดีตามต้องการ ข้อควรระวังของคุณคือการมองแต่ภาพรวมจนทำให้คุณละเลยในรายละเอียดและเพื่อนร่วมงานได้
ถ้าคุณเห็นเรือก่อน คุณคือคนที่ใส่ใจรายละเอียด ชอบความสมบูรณ์แบบ มีความคิดสร้างสรรค์ ข้อควรระวังของคุณคืออาจเผลอสนใจรายละเอียดของเรื่องเล็กๆที่ไม่ค่อยสำคัญ จนทำให้เสียงานใหญ่ได้ ผมต้องคอยตรวจสอบตัวเองเสมอว่า “don’t major in minor thing” หรืออย่าทำเรื่องเล็กที่ไม่สำคัญให้เป็นเรื่องใหญ่

แว็บแรกที่คุณมองภาพนี้คุณเห็นอะไร?
ถ้าเห็นรูปคนสองคนหันหน้าเข้าหากัน คุณเป็นคนประเภทเปิดเผย เป็นมิตร people oriented หรือ extrovert ชอบการสื่อสาร ชอบการร่วมงานกับผู้อื่นและชอบสังสรร
ถ้าเห็นรูปเชิงเทียน คุณเป็นคนประเภทเก็บตัว introvert ชอบปลีกวิเวกคิดคนเดียวอยู่คนเดียว ถ้าให้เลือกระหว่างอยู่บ้านกับออกไปสังสรรข้างนอกกับเพื่อนๆ คุณเลือกที่จะอยู่บ้านมากกว่า คุณมีเพื่อนสนิทนะแต่ไม่มากหรอก ยังไงคุณก็ชอบอยู่คนเดียวมากกว่า

จากภาพคุณจะเลือกช่วยใครเป็นคนแรก?
ถ้าคุณเลือกช่วยคนป่วยเข้าเฝือกก่อน คุณมีภาวะผู้นำสูง มีความสามารถในการบริหารจัดการ มีหลักการ ใช้ชีวิตอย่างโฟกัส มีเป้าหมายมาก จนบางครั้งคนอื่นอาจเข้าใจผิดคิดว่าคุณใจดำ และเลือดเย็น
ถ้าคุณเลือกช่วยเด็กก่อน คุณเป็นคนที่เอาใจใส่เห็นอกเห็นใจและเข้าใจผู้อื่น เพื่อนๆ รู้สึกสะบายใจที่ได้คุยกับคุณ มักใช้คุณเป็นศิรานีไว้คอยปรึกษาปัญหาอยู่เสมอ ข้อควรระวังคือคุณอาจเผลอเศร้าหรือโกรธเพราะรู้สึกร่วมกับปัญหาของคนอื่นมากจนเกินไป
ถ้าคุณเลือกช่วยคนแก่ก่อน คุณเป็นคนที่มีคุณธรรมและจริยธรรมสูง ให้เกียรติผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ไม่เห็นแก่ตัว
ถ้าคุณเลือกช่วยคุณหมอก่อน คุณเป็นคนสบายๆง่ายๆ เมื่อเจอปัญหาหรืออุปสรรคใหญ่คุณจะไม่คิดมากจนเกินไป เพราะหมอคือคนที่เหมือนจะไม่ต้องการความช่วยเหลือที่สุดแล้ว คุณจะได้ไม่ต้องรับผิดชอบอะไรมาก คุณคิดบวกและมองโลกในแง่ดี ง่ายๆอะไรก็ได้กับชีวิต

ไม่ว่าคุณเป็นคนแบบไหนผมเชื่อว่าก็เป็นเรื่องดี เพราะแต่ล่ะแบบก็มีทั้งข้อดีและข้อด้อยต่างกัน ขอให้คุณเข้าใจตัวเองก่อน ทดลองเป็นคนในแบบอื่นบ้าง เพื่อกลายเป็น “คนที่คุณอยากเป็น” เลือกทางเดินซึ่งเหมาะกับตัวเอง แล้วคุณอาจพบว่าชีวิตสนุกและมีความสุขมากกว่าที่คิด

ที่มา : www.youtube.com/watch?v=RcCxtdbwdtM

[seed_social]
 • ออย นิชานันท์
  19 พ.ย. 2020 เวลา 14:59

  ค้นหา ตัวเอง มาตลอด
  และจะค้นหาต่อไปค่ะ 😊

 • เอก
  19 พ.ย. 2020 เวลา 14:57

  “รู้เรารู้เขา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง”

  ชอบมากเลยครับ

 • ชมพู
  19 พ.ย. 2020 เวลา 14:56

  ตรง กับตัวเองเลยค่ะ 😄

Add a comment

CHANGE LANGUAGE

เลือกแสดงตามหมวดหมู่

โหลดหน้าใหม่
คัดลอกลิงก์

แชร์หน้านี้